TCVN 9678:2013 Tiêu chuẩn quốc gia về Tỏi khô - Xác định các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ dễ bay hơi

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
TCVN 9678:2013
ISO 5567:1982
TỎI KHÔ – XÁC ĐỊNH CÁC HỢP CHẤT LƯU HUỲNH HỮU CƠ DỄ BAY HƠI
Dehydrated garlic – Determination of volatile organic sulphur compounds
Lời nói đầu
TCVN 9678:2013 hoàn toàn tương đương với ISO 5567:1982;
TCVN 9678:2013 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F4 Gia vị và phụ gia thực phẩmbiên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

TỎI KHÔ – XÁC ĐỊNH CÁC HỢP CHẤT LƯU HUỲNH HỮU CƠ DỄ BAY HƠI
Dehydrated garlic – Determination of volatile organic sulphur compounds
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định các hợp chất hưu huỳnh dễ bay hơi trong tỏi khô.
2. Nguyên tắc
Sau khi ngâm chiết phần mẫu thử trong nước, thêm etanol rồi chưng cất các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ dễ bay hơi và chuẩn độ dịch chưng cất trong môi trường axit nitric bằng phương pháp chuẩn độ bạc.
3. Thuốc thử
Chỉ sử dụng các thuốc thử đạt chất lượng phân tích. Nước sử dụng phải là nước cất hoặc nước có độ tinh khiết tương đương.
3.1. Etanol, 95% (thể tích).
3.2. Parafin lỏng.
3.3. Amoni hydroxit, dung dịch 10%.
3.4. Bạc nitrat, dung dịch 0,1 mol/l.
3.5. Axit nitric, g/ml.
3.6. Axit nitric, dung dịch 10% (thể tích).
3.7. Phèn sắt amoni, dung dịch bão hòa lạnh.
3.8. Amoni thioxyanat, dung dịch thể tích chuẩn, c(NH4SCN) = 0,1 mol/l.
4. Thiết bị, dụng cụ
CHÚ THÍCH: Trong quá trình phân tích, tránh mọi tiếp xúc với đồng hoặc cao su, đặc biệt trong thiết bị chưng cất. Các thiết bị cần phải có các khớp nối thủy tinh mài.
Sử dụng các thiết bị, dụng cụ của phòng thử nghiệm thông thường và cụ thể như sau:
4.1. Thiết bị chưng cất (xem Hình 1), gồm có bình cầu dung tích 250 ml, cổ mài có nắp đậy khít và một ống ngưng thẳng.
4.2. Bình nón, dung tích 250 ml cổ mài có thể nối khít với bộ ngưng hồi lưu.




TCVN 9678:2013 , TCVN 9678:2013 ,TCVN 9678:2013 Tiêu chuẩn quốc gia về Tỏi khô - Xác định các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ dễ bay hơi, tcvn mien phí, tieu chuẩn về tỏi khô

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.