TCVN 9714:2013 Tiêu chuẩn Việt Nam về Thỏ giống - Yêu cầu kỹ thuật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
TCVN 9714:2013
THỎ GIỐNG - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Breeding rabbits - Technical requirements
Lời nói đầu
TCVN 9714:2013 do Cục Chăn nuôi biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

THỎ GIỐNG - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Breeding rabbits - Technical requirements
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật đối với thỏ giống: thỏ trắng newzeland, thỏ california, thỏ xám Việt Nam, thỏ đen Việt Nam.
2. Thuật ngữ và định nghĩa
2.1. Tuổi phối giống lần đầu
Là tuổi thỏ cái từ khi sơ sinh đến lúc phối giống lần đầu, ngày.
2.2. Khối lượng phối giống lần đầu
Được xác định bằng cân tại thời điểm ngay sau khi phối giống lần đầu, kg.
2.3. Tỷ lệ phối giống có chửa
Là tỷ lệ tính bằng % giữa số thỏ cái thụ thai so với số thỏ cái được phối giống.
2.4. Tuổi đẻ lứa đầu
Được tính từ khi thỏ sinh ra đến khi thỏ cái đẻ lứa đầu, ngày.
2.5. Số con sơ sinh sống/ổ
Là số con sơ sinh đẻ ra còn sống đến 24 h của mỗi ổ, con.
2.6. Khối lượng sơ sinh
Được xác định bằng cân trọng lượng thỏ ngay tại thời điểm sau khi đẻ, kg.
2.7. Số con cai sữa/ổ
Là số con còn sống đến khi cai sữa 30 ngày, ngày.
2.8. Khối lượng cai sữa
Được cân khi thỏ đạt 30 ngày tuổi, kg.
2.9. Khối lượng móc hàm
Là khối lượng thỏ sau khi bỏ lông, nội tạng và tiết, kg.
2.10. Khối lượng thịt xẻ
Là khối lượng thỏ sau khi bỏ lông da, đầu, 4 chân, nội tạng, tiết, kg.
2.11. Tỷ lệ móc hàm
Là tỷ lệ giữa khối lượng móc hàm so với khối lượng sống.
2.12. Tỷ lệ thịt xẻ
Là tỷ lệ giữa khối lượng thịt xẻ so với khối lượng sống.
2.13. Tỷ lệ thịt lọc
Là tỷ lệ thịt giữa khối lượng thịt tinh lọc ra từ thân so với khối lượng thịt xẻ.
3. Yêu cầu kỹ thuật
3.1. Yêu cầu về ngoại hình
Ngoại hình của thỏ được quy định trong Bảng 1


TCVN 9714:2013 , TCVN 9714:2013 Tiêu chuẩn Việt Nam về Thỏ giống - Yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn về thỏ, tcvn miễn phí

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.